Tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư Dự án Phát triển đô thị tại thành phố Đồng Hới

11/09/2019 07:40

Chiều ngày 04/9/2019, UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp để nghe Tập đoàn Vingroup báo cáo Dự án Phát triển đô thị do đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ

Tại buổi họp, đại diện Tập đoàn Vingroup đã trình bày phương án đề xuất thực hiện đầu tư Dự án Phát triển khu đô thị thông minh, đẳng cấp, tầm vóc, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, tạo điểm nhấn tương xứng với tiềm năng và sự phát triển của thành phố Đồng Hới. Theo đó, Dự án có diện tích hơn 33 ha thuộc phường Bắc Lý, trong đó phía Tây tiếp giáp khu dân cư cạnh mặt đường Lý Thánh Tông, phía Nam tiếp giáp khu dân cư và phía Đông, phía Bắc tiếp giáp sông cầu Rào. Dự án sẽ có các tòa nhà cao tầng, khu biệt thự, công viên, trường học… Theo đại diện Tập đoàn Vingroup, đây là khu đô thị hiện đại, kiểu mẫu cho các khu đô thị hiện có trong tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận.

Trên cơ sở phương án của Tập đoàn Vingroup, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã có nhiều ý kiến liên quan đến việc thực hiện đấu nối các tuyến đường giao thông nhằm tạo sự đồng bộ giữa khu vực triển khai Dự án với quy hoạch tổng thể thành phố Đồng Hới; mở thêm một trục đường giao thông nối khu đô thị này với biển; chú trọng bảo đảm hệ thống thoát nước; xem xét, cân nhắc để có thể mở rộng diện tích, quy mô Dự án.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tập đoàn Vingroup rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch ở khu vực thực hiện Dự án cho phù hợp; tập trung nghiên cứu kỹ phương án thoát nước để tránh ngập úng sau khi triển khai thi công; mở rộng các tuyến đường giao thông trong khu vực Dự án; bố trí bãi đỗ xe hợp lý để tránh ùn tắc giao thông; bảo đảm thời gian thi công nhanh… Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Tập đoàn Vingroup sẽ tích cực phối hợp với tỉnh trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật để sớm triển khai Dự án, góp phần tạo điểm nhấn cho thành phố Đồng Hới.

 

Mai An

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tính năng hỗ trợ

 

Tư vấn trực tiếp

 

 • Hoàng Anh

  Tư vấn - Hoàng Anh

  Mobile: 0904250376

  skype

 • Minh Tân

  Tư vấn - Minh Tân

  Mobile: 0934981557

  skype

 • Ms Chi

  Tư vấn - Ms Chi

  Mobile: 0987045556

  skype

 

Fanpage Facebook

Tin đã lưu