Quy hoạch Khu nhà ở thương mại Trung tâm hành chính phường Đức Ninh Đông, Đồng Hới, Quảng Bình

Quy hoạch Khu nhà ở thương mại Trung tâm hành chính phường Đức Ninh Đông, Đồng Hới, Quảng Bình

Địa chỉ:

Đức Ninh Đông

Điện thoại:

Hotline: 0904250376 | 0898638777

Email:

Bdsquangbinh@gmail.com

Bản đồ

Tổng quan

Quy hoạch Khu nhà ở thương mại Trung tâm hành chính phường Đức Ninh Đông, Đồng Hới, Quảng Bình

Ngày 03 tháng 7 năm 2017,  UBND tỉnh Quảng Bình ra Quyết định sô 2400 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở thương mại tại Trung tâm hành chính phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới.

Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch: Vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, có ranh giới như sau:

- Phía Bắc giáp khu dân cư Tiểu khu Diêm Hạ;

- Phía Nam giáp khu dân cư Tiểu khu Đức Trường;

- Phía Đông giáp khu dân cư Tiểu khu Diêm Trung;

- Phía Tây giáp đường bê tông hiện có rộng 5m.

Quy mô đất đai: Khu vực lập quy hoạch có diện tích 106.328,0 m2.

Nội dung quy hoạch: Lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở thương mại trong đô thị có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện, đồng bộ, kết nối với hạ tầng kỹ thuật khu dân cư hiện hữu và các khu vực lân cận, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị, đồng thời làm cơ sở triển khai lựa chọn nhà đầu tư.

 • Tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan

Định hướng kiến trúc:

Kiến trúc hiện đại mang tính chủ đạo, hài hòa với cảnh quan chung, phù hợp đặc thù từng loại hình công trình. Các khu nhà ở được tổ chức đồng bộ, kiến trúc các công trình theo hướng hiện đại và thân thiện với môi trường.

Giải pháp tổ chức kiến trúc cảnh quan:

- Các khu đất ở mới dạng nhà ở liên kế và đất ở kết hợp kinh doanh được phép xây dựng nhà ở cao tối đa 07 tầng, mật độ xây dựng tối đa 75%, chỉ giới xây dựng lùi tối thiểu 3m so với chỉ giới đường đỏ của đường quy hoạch rộng 27,0m.

- Các chức năng công cộng (gồm: Nhà văn hóa, nhà trẻ, cây xanh và bãi đỗ xe) bố trí phù hợp bán kính phục vụ hợp lý cho các khu nhà ở. Lô đất Nhà văn hóa được xây dựng công trình cao tối đa 03 tầng và nhà trẻ mẫu giáo được xây dựng công trình cao tối đa 03 tầng, mật độ xây dựng tối đa 50%, chỉ giới xây dựng lùi tối thiểu 5m so với chỉ giới đường đỏ của các trục đường bao quanh.

- Tổ chức trồng cây xanh trong các khu đất cây xanh thể thao, bãi đỗ xe, trên vỉa hè các tuyến đường kết hợp cây xanh trong các lô đất để tạo cảnh quan đồng thời để cải thiện điều kiện khí hậu.

Giải pháp lựa chọn cây xanh:

- Cây xanh tại khu thể thao: Trồng các loại cây có nhiều màu sắc, phù hợp điều kiện khí hậu địa phương.

- Cây xanh vỉa hè: Trồng theo từng cụm, theo tuyến...hoặc trồng kết hợp nhiều loại cây. Lựa chọn chủng loại cây ít có sâu bọ.

- Bồn cây trang trí: Vị trí đặt ở khu vực khu thương mại dịch vụ, tiểu cảnh dọc các lối đi bộ, các góc giao lộ. Lựa chọn chủng loại cây có màu sắc sặc sở.

- Cây xanh khuôn viên công trình: Cây xanh ở công trình đa năng khuyến khích sử dụng các bồn cây di động để có thể sắp xếp bố trí, chăm sóc bảo dưỡng dễ dàng. Khu vực nhà liên kế khuyến khích trồng cây trên ban công, lô gia.

Màu sắc, vật liệu và chi tiết kiến trúc:

- Khuyến khích và quản lý việc sử dụng màu sắc công trình hài hòa, tươi sáng và hiện đại, không sử dụng các màu đậm và chói, tăng cường quản lý sử dụng màu sắc cho công trình trong giai đoạn cấp giấy phép xây dựng và kiểm tra công trình hoàn thành.

- Khuyến khích và quản lý việc sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, có giá trị thẩm mỹ cao.

Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

San nền và thoát nước mưa:

a) San nền: San đắp trên toàn bộ khu vực, cao độ san nền được khống chế tương đương với cao độ của các tuyến đường giao thông, cao độ nền san đắp bình quân từ +2.63 đến +2.8m, độ dốc san nền tối thiểu là 0,4%.

b) Thoát nước mưa: Hệ thống thoát nước mưa trong khu vực thiết kế theo nguyên tắc tự chảy. Toàn bộ nước mưa của khu vực thu gom vào các hố ga, theo các tuyến cống BTCT ly tâm dọc vỉa hè các tuyến đường giao thông, thoát ra khu vực ruộng lúa ở phía Tây của khu vực.

Hệ thống giao thông: Quy hoạch mạng lưới đường nội bộ với các tuyến đường có mặt cắt ngang rộng: 14,9m; 15m; 27,0m để kết nối các khu chức năng trong khu vực quy hoạch .

Cấp nước:

- Nguồn nước sinh hoạt cấp cho khu vực quy hoạch được lấy từ đường ống cấp nước hiện có dọc vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ. Mở điểm khởi thủy và xây dựng tuyến ống chính D100 bao quanh khu vực quy hoạch tạo thành mạch vòng đảm bảo cấp nước liên tục. Từ tuyến ống chính, tổ chức các tuyến ống nhánh có đường kính D63 đi ngầm sau rãnh R3 để cấp nước cho từng lô đất.

- Các họng cứu hỏa bố trí trên các đường ống cấp nước chính tại vỉa hè các góc ngã 4 của các tuyến đường chính, khoảng cách giữa các họng cứu hỏa trên mạng lưới từ 120m đến 150m.

Quy hoạch cấp điện:

- Nguồn điện cung cấp cho khu quy hoạch lấy từ đường dây trung thế 22kV hiện có dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ thuộc xuất tuyến TBA E2 Đồng Hới. Xây dựng tuyến đường dây 22kV dọc theo các trục đường quy hoạch cấp đến 02 trạm trạm biến áp, mỗi trạm có công suất 320KVA - 22/0,4KV nhằm cấp điện cho các khu chức năng và cấp điện chiếu sáng.

- Từ các trạm biến áp, bố trí các tuyến cáp ngầm hạ thế 0,4KV đi dọc theo hành lang kỹ thuật giữa 2 dãy đất ở mới và hành lang kỹ thuật giữa 2 dãy đất ở mới để cấp điện cho các công trình để cấp điện cho các công trình.

Quy hoạch hệ thống thông tin liên lạc: Mạng lưới cáp thông tin bố trí đi ngầm dọc theo hành lang kỹ thuật và vỉa hè các tuyến đường để cấp đến các công trình và nhà ở. Các trạm thu phát sóng thông tin di động được bố trí tại khu công viên cây xanh, các công trình công cộng.

Thoát nước thải và vệ sinh môi trường:

- Nước thải sinh hoạt của các khu chức năng sau khi được xử lý qua hệ thống bể tự hoại, bể xử lý nước thải,... sẽ được xả vào các tuyến cống gom nước thải R3 bố trí đi trong hành lang kỹ thuật giữa 2 dãy đất ở mới. Toàn bộ nước thải của khu vực được thoát vào tuyến cống nước thải chung của thành phố hiện có trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

- Chất thải rắn, rác thải sinh hoạt được phân loại, thu gom vào các thùng rác bố trí cho từng công trình hoặc nhóm nhà ở và được đưa đến điểm tập kết rác thải bên ngoài khu vực quy hoạch theo quy định, từ đó sẽ được xe cơ giới thu gom, vận chuyển về khu xử lý rác chung của thành phố Đồng Hới.

Quy định bảo vệ môi trường

-  Đối với hoạt động xây dựng: Chủ đầu tư, các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát chịu trách nhiệm, có cam kết và biện pháp hạn chế tối đa những tác động xấu đến môi trường và cảnh quan trong quá trình thi công xây dựng.

- Trong không gian đường phố: Chính quyền địa phương, chủ sở hữu công trình cần có kế hoạch trồng cây xanh ở hai bên đường, trước công trình để giảm tiếng ồn, hấp thụ bụi và các khí độc hại, đạt hiệu quả cao trong ngăn ngừa ô nhiễm không khí.

Nguồn: Quyết định số 2400 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở thương mại tại Trung tâm hành chính phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới ngày 03/7/2017 của UBND tỉnh Quảng Bình

 • Chủ đầu tư

Đang cập nhật

bình luận

Facebook
Google +

Dự án cùng khu vực

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tính năng hỗ trợ

 

Tư vấn trực tiếp

 

 • Hoàng Anh

  Tư vấn - Hoàng Anh

  Mobile: 0904250376

  skype

 • Minh Tân

  Tư vấn - Minh Tân

  Mobile: 0934981557

  skype

 • Ms Chi

  Tư vấn - Ms Chi

  Mobile: 0987045556

  skype

 

Fanpage Facebook

Tin đã lưu